banner
Posted on 02.08.2019

Chùm ảnh Hệ thống khách sạn Mường Thanh loại bỏ hoàn toàn đồ nhựa

Từ ngày 1/8/2019, Hệ thống gần 60 Khách sạn của Tập đoàn Mường Thanh chính thức loại bỏ hoàn toàn đồ dụng nhựa phổ biến như: Ống hút; Cốc nhựa đựng nước “take away” cho khách; Các loại túi đựng dao cạo, tăm bông, xà bông, bàn chải, kim chỉ, lược, chụp tóc, giặt là…

 

 

Đúng với tinh thần “Chúng tôi không hứa – Chúng tôi làm”, từ ngày 1/8/2019, toàn bộ túi đựng các vật dụng trong nhà tắm như tăm bông, lược, chụp tóc, dao cạo râu… đều được thay thế bằng chất liệu “No Plastic”.

 

 

Chất liệu mới của các túi đựng kể trên hoàn toàn thân thiện với môi trường, dễ phân hủy và an toàn cho khách hàng.

 

 

Nhiều khách hàng thích thú và hài lòng với chiến dịch “No Plastic for Green Life” của Mường Thanh.

 

 

Với việc thay thế này, Hệ thống Khách sạn Mường Thanh đã tiết kiệm được 200 ngàn kilogram ni – lông và 2,3 triệu túi nhựa mỗi năm.

 

 

Bên cạnh đó, các đồ dùng như ống hút, cốc nhựa đựng nước cũng được loại bỏ hoàn toàn.

 

 

Việc này giúp Mường Thanh không xả ra môi trường gần 1,1 triệu ống hút và hơn 1 triệu cốc, hộp nhựa các loại như năm 2018.

 

 

Khu vực giặt là của Mường Thanh cũng hưởng ứng tinh thần No Plastic một cách thiết thực.

 

 

Toàn bộ túi đựng quần áo của khách hàng đều được thay bằng vật liệu không nhựa.

 

 

Bên cạnh đó, Hệ thống Khách sạn Mường Thanh cũng tổ chức nhiều chương trình bảo vệ môi trường khác như “No Plastic Chanllenge – Tái chế đồ nhựa thành những vật dụng hữu ích”.

 

 

Với việc đăng clip tái chế đồ nhựa thành những vật dụng hữu ích trên trang facebook cá nhân, mỗi người sẽ ủng hộ 40.000 VNĐ vào quỹ của Tập đoàn dành riêng cho việc xây dựng sân chơi cho trẻ em ở các địa phương từ đồ tái chế.

 

 

Ngoài ra, Hệ thống gần 60 Khách sạn của Mường Thanh sẽ huy động toàn bộ Cán bộ nhân viên tiến hành dọn rác trên phạm vi toàn quốc vào ngày 8/8/2019.

 

 

Với những việc làm này, Mường Thanh thể hiện quyết tâm trong việc loại bỏ hoàn toàn rác thải nhựa, đúng với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: ‘Nhà nhà hạn chế rác thải nhựa, người người phòng chống ô nhiễm rác thải nhựa, xã hội tiến đến nói không với rác thải nhựa’.

 

(Theo Tin: Nhà Mường)